*Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200 gam. Chọn bò phi lê tinh nạc, không chọn bò gân.
- Khoai tây: 4 củ. Chọn củ cầm nặng tay, không có mầm.
- Cà rốt: 1 củ. chọn quả cầm nặng tay.
- Hành lá, cần tây,
- Hẹ: 1 nắm nhỏ.
- Tỏi, hành: 1 củ.
- Ớt: 5 trái.
- Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, bột ngọt. đường, tương ớt, nước mắm, dầu hào, nước tương, tiêu.
*Nguyên liệu: - Thịt bò: 200 gam. Chọn bò phi lê tinh nạc, không chọn bò gân. - Khoai tây: 4 củ. Chọn củ cầm nặng tay, không có mầm. - Cà rốt: 1 củ. chọn quả cầm nặng tay. - Hành lá, cần tây, - Hẹ: 1 nắm nhỏ. - Tỏi, hành: 1 củ. - Ớt: 5 trái. - Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, bột ngọt. đường, tương ớt, nước mắm, dầu hào, nước tương, tiêu.
*Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế + Thịt bò: cắt lát mỏng, vừa ăn. + Khoai tây, cà rốt: Bỏ vỏ, cắt lát tròn, rửa sạch nước muối. + Hành lá, khoai tây, hẹ: rửa sạch, cắt khúc. + Tỏi, hành: bóc vỏ, băm nhỏ. + Ớt: cắt nhỏ.
- Bước 2: Ướp và xào thịt bò + Ướp thịt bò: Cho thịt bò và tô, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, hành, tỏi, ớt. Sau đó trộn đều tất cả gia vị và thịt bò, rồi ướp trong vòng 10 - 15 phút cho thịt bò thấm gia vị. Sau khi đã ướp xong thì bạn mang ra xào. Bạn cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào khoảng một phút rồi múc ra để riêng. Đảo nhanh tay để thịt bò ít tiếp xúc với mặt chảo để làm cho thịt bò mềm hơn.
- Bước 3: Tiến hành xào khoai tây với thịt bò + Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, cho phần khoai tây và cà rốt vào xào đều khoảng 2 phút thì thêm nước vào xào và nêm gia vị cho đến khi chín. Nếu các bạn cắt khoai tây hơi dày thì có thể xào lâu hơn một chút để khoai tây chín mềm. Để thịt bò mềm và ngon hơn các bạn nên xào với lửa to. + Tiếp đến, để cho món ăn thêm phần bắt mắt các bạn cho rau cần, hẹ và hành lá vào xào chung. + Cuối cùng, cho thịt bò vào xào và đảo đều tay cho thịt bò nóng. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
*Yêu cầu món ăn: - Thịt bò chín mềm đều, không bị dai hoặc khô và ngọt thịt. - Khoai tây vừa chín tới, không bị nát. - Đĩa thịt thơm vị rau cần tây và hành tây, màu sắc bắt mắt với màu đỏ của cà rốt và cà chua, màu vàng của khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò đã chí.