Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé cực đảm bảo vệ sinh Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu cháo Sơ chế cá hồi Sơ chế các nguyên liệu khác Nấu cháo Hoàn thành & thưởng thức Mẹo và một số lưu ý
Nguyên liệu cần chuẩn bị Cá hồi: 200g Gạo lứt xay nhỏ: 150g Phô mai: 15g Nấm hương: 50g Hành ngò: 5g Dầu mè: 1 muỗng cà phê Cách nấu cháo Sơ chế cá hồi Cá hồi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, hoặc nếu có thời gian bạn ngâm cá trong sữa tươi không đường khoảng 20 phút, rồi rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh. Dùng khăn thấm khô cá. Tiếp đến, bạn lọc hết xương cá để tránh mắc nghẹn hay bị hóc khi cho bé ăn. Sau đó, cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm vào 2 muỗng canh nước lọc rồi đem cá đi hấp chín. Ngâm cá hồi trong sữa giúp khử mùi tanh. Sơ chế các nguyên liệu khác Gạo đem vo sạch rồi ngâm với nước từ 30 phút đến 1 tiếng để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Nấm hương ngâm với nước muối trong khoảng 1 giờ, rồi vớt ra rửa sạch. Bạn cắt bỏ chân nấm rồi băm nhuyễn, xong cũng đem đi hấp chín. Hành ngò nhặt bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấu cháo Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, bật bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để cháo chín nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị khê, vớt hết bọt nổi phía trên. Hoàn thành & thưởng thức Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm hương và cá hồi đã hấp chín vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm 1 muỗng canh dầu mè vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bé. Cuối cùng, cho phô mai vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp bạn cho hành ngò đã chuẩn bị vào, món cháo sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn. Lưu ý: Một số trẻ không ăn được hành ngò, nên tùy theo sở thích của trẻ mà bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu này.