1. Nguyên liệu: 500g ức gà. 200g nấm rơm. 150g bắp vàng đã tách hạt. 100g cà rốt. 2 quả trứng gà. 10 quả trứng cút. Hành lá, ngò rí, gừng. Gia vị: bột bắp, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu. 2. Cách sơ chế: Ức gà sau khi mua về rửa sạch, rồi cho vào trong rổ để ráo nước, nên chọn những miếng ức gà còn xương, để khi hầm nước sẽ ngọt hơn. Nấm rơm rửa sạch, dùng dao gọt bỏ bớt phần gốc đi, sau đó cắt thành từng miếng mỏng. Gọt bỏ vỏ cà rốt, đem đi rửa sạch, rồi cắt hạt lựu. Bắp thì rửa sạch, rồi cho vào rổ để ráo nước. Hành lá, ngò rí, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau khi gọt bỏ vỏ gừng thì rửa lại với nước, rồi cắt lát. 3. Cách chế biến: Cho trứng cút vào nồi cùng với nước, sau đó đặt lên bếp, khi nước trong nồi đã sôi lên thì hạ nhỏ lửa lại. Luộc trong 3 – 4 phút thì bạn có thể tắt bếp. Vớt trứng ra, rồi để trứng nguội bớt thì bóc vỏ. Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho phần ức gà và gừng cắt lát vào nồi, luộc trong 30 để thịt gà chín. Sau 30 phút thì tắt bếp, vớt thịt gà và gừng ra, phần nước luộc gà thì mình sẽ giữ lại để nấu súp. Cho thịt gà vào trong đĩa, khi thịt đã nguội thì tiến hành xé sợi thịt gà. Cho phần bắp và cà rốt vào trong nước luộc gà, đun đến khi nước sôi lên thì cho nấm và thịt gà xé sợi vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Sau đó đập 2 quả trứng gà, rồi cho từ từ vào, khuấy đều nồi để trứng tạo thành những sợi mỏng mỏng và súp sau khi nấu xong sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp đó bạn cho 2 muỗng bột bắp và 1 muỗng nước vào trong một cái chén nhỏ, trộn đều để bột bắp hòa tan. Rồi cho hỗn hợp bột bắp đã pha vào trong nồi súp, nấu tiếp 3 – 5 phút thì tắt bếp.
*Hoàn thiện món ăn và thưởng thức:
Cho súp vào trong chén, rắc lên một ít tiêu, hành lá và ngò và cùng thưởng thức.