*Nguyên liệu:
1 quả đu đủ xanh, cà rốt, 1 cái tai lợn, nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi.
Rau húng, ớt bột, ớt quả, lạc rang
*Cách làm: Bước 1: Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn. Bước 2: Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh. Bước 3: Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt băm nhỏ. Pha nước nộm vừa ăn rồi đem trộn tai lợn, đu đủ. Bước 4: Cuối cùng cho thêm rau húng và ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên cho màu sắc được đẹp mắt hơn.