2 Nguyên liệu
- 100g tôm tươi
- 1/3 quả cà tím nhỏ
- 1 ít bông cải xanh
- 1 trái trứng gà
- Bột chiên giòn, dầu ăn
- Nước mắm, chanh, đường, sốt cà chua
3 Cách làm
- Tôm mẹ bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.
- Cà tím rửa sạch cắt lát, bông cải xanh nhặt sạch, rửa sạch ngâm nước muối sau đó trụng cà và bông cải xanh chần qua nước sôi, để ráo
- Trứng mẹ đánh tan.
- Mẹ pha bột chiên giòn với nước sao cho sền sệt. Để lại một ít bột khô để áo tôm nhé.
- Cho chảo dầu lên bếp đun nóng chuẩn bị chiên tôm và rau.
- Dầu nóng, mẹ nhúng tôm vào trứng, lăn qua một lớp bột khô rồi nhúng vào bột sệt, bỏ vào chiên. Với cà tím và bông cải xanh mẹ cũng làm như vậy. Khi tôm, cà tím và bông cải xanh chín vàng giòn thì mẹ vớt ra để cho ráo dầu. Cứ chiên lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Mẹ pha nước mắm với chanh và đường làm nước chấm cho con. Tỉ lệ pha là 1 nước mắm, 2 nước, 1 đường và 1 nước cốt chanh; hoặc mẹ có thể tùy chỉnh sao cho hợp khẩu vị của bé. Nếu không dùng nước chấm, mẹ có thể dọn một ít sốt cà chua để con chấm thay nước mắm chua ngọt.
Với món tôm chiên xù, hầu như trẻ nào cũng rất thích thú, không chỉ ở vị ngon mà còn bởi độ giòn ngoài mềm trong dễ ăn. Kèm theo đó, mẹ chiên thêm rau củ để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn, và con cũng tiếp nhận thêm chất xơ cần thiết, với vị rau củ được chế biến khác thường ngày, trẻ sẽ ăn ngon vì lạ miệng.