2. Giao nhận thực phẩm
- Thời gian giao nhận thực phẩm mùa hè:
Lần 1: 7h30
Lần 2: 8h (Sau khi báo xuất ăn của trẻ)
- Người cung cấp thực phẩm có trách nhiệm giao đầy đủ các mặt hàng cho bếp ăn nhà trường đã đặt từ hôm trước. Nếu đột xuất thay đổi về thời gian giao hàng hoặc thực phẩm không đảm bảo VSATTP thì báo ngay cho nhà trường để nhà trường thay thế thực phẩm khác kịp thời.
- Hàng ngày khi nhập, xuất thực phẩm yêu cầu phải đủ 3 thành phần xác nhận và kí.
+ Đại diện ban giám hiệu.
+ Đại diện nhân viên nấu ăn.
+ Thanh tra nhân dân hoặc kế toán.
- Kiểm tra bằng cảm quan về số lượng, chất lượng thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với rau, củ, quả xanh non có màu sắc tự nhiên, thịt lợn có sự đàn hồi, trứng vỏ sáng, tôm tươi sống…. thực phẩm chế biến đảm bảo bao bì nguyên vẹn, dán tem nhà sản xuất, hạn sử dụng lâu dài (nếu thực phẩm nào không đảm bảo VSATTP nhà trường không nhận và yêu cầu sử lí nghiêm minh theo pháp luật).
- Sau khi giao nhận thực phẩm, người cung cấp thực phẩm phải thống nhất từng đơn hàng, không được tùy ý tăng giá hoặc bán phá giá trong quá trình đang cung cấp thực phẩm cho nhà trường đã thỏa thuận kí hợp đồng.
3. Sau khi giao nhận thực phẩm, yêu cầu người nhận thực phẩm ghi chép đầy
đủ số lượng thực phẩm, đơn giá, thành tiền vào sổ tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm
non, hàng ngày kí tay ba vào sổ khẩu phần có đại diện BGH, nhân viên, thanh tra nhân dân hoặc kế toán.